TQ chiếu phim kháng Mỹ, tăng tuyên truyền đả kích giữa thương chiến TQ chiếu phim kháng Mỹ, tăng tuyên truyền đả kích giữa thương chiến
10/10 40789126 bình chọn
TQ chiếu phim kháng Mỹ, tăng tuyên truyền đả kích giữa thương chiến
Văn phòng phẩm
Công cụ - Dụng cụ
Nội dung bài viết

TQ chiếu phim kháng Mỹ, tăng tuyên truyền đả kích giữa thương chiến

Thứ Ba, 11/6/2019

Thông điệp mới nhất các kênh truyền thông chính thống tại Trung Quốc gửi đến dư luận nước này là hình ảnh một nước Mỹ "xấu xí", một điểm đến không an toàn cho công dân Trung Quốc.

TQ chiếu phim kháng Mỹ, tăng tuyên truyền đả kích giữa thương chiến
Các cơ quan chính phủ Trung Quốc tuần này liên tiếp khuyến nghị công dân nước này cẩn thận khi du lịch, làm việc và học tập ở Mỹ. Ảnh: Đại học Yale.
Gần đây, chính phủ Trung Quốc đã hai lần phát cảnh báo đi lại cho công dân nước này có ý định đến Mỹ, trong khi các kênh truyền thông chính thống cổ xúy tâm lý bài xích Mỹ.
 
CNN nhận định đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy Bắc Kinh đang chuẩn bị cho một cuộc thương chiến kéo dài giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
 
Xem Mỹ là nơi không an toàn
Chính phủ của Tổng thống Donald Trump đầu tháng 5 đã nâng mức thuế nhắm vào 200 tỷ USD hàng Trung Quốc từ 10% lên đến 25%.
 
Mỹ còn mở một cuộc chiến công nghệ với quyết định đưa Huawei vào "danh sách đen", buộc những công ty Mỹ muốn làm ăn với tập đoàn này phải xin giấy phép đặc biệt. Ngay sau đó, một loạt đối tác quan trọng của Huawei ở Mỹ và những nước đồng minh đã tẩy chay gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc.
Các tin tức khác

- Báo Mỹ bình chọn Việt Nam vào top điểm đến tốt nhất châu Á (Thứ Ba, 11/6/2019)


- Tương lai của Hong Kong nếu dự luật dẫn độ được thông qua (Thứ Ba, 11/6/2019)


- "Kẻ thù của thế giới" (Thứ Ba, 11/6/2019)


- Thâm Quyến thấm đòn vì Mỹ tấn công ‘đầu rồng’ Huawei (Thứ Ba, 11/6/2019)


- Tuyển cộng tác viên bán hàng online hàng gia dụng và phụ kiện máy tính (Thứ Hai, 10/6/2019)